Knowledge บทความให้ความรู้

4 สิ่งที่ทำให้จะทำให้ฝุ่นในห้องนอนน้อยลง

 

อย่างที่รู้ๆกันอยู่แล้วว่าการดูดฝุ่นที่นอนนั้นเป็นเรื่องสำคัญแค่ไหนไม่ให้เราสูดมันดเข้าปอดแล้วเป็นอันตรายต่อสุขภาพที่นอนเป็นที่ๆเราต้องใช้นอนทุกวันอยู่แล้วเพราะฉะนั้นถ้าหากมีฝุ่นมีไรฝุ่นโอกาสที่เราจะสูดมันเข้าไปนั้นก็มีมากกว่าบริเวณอื่นๆในบ้านอยู่แล้ว

 

เพราะฉะนั้นคราวนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่จะช่วยให้การดูดฝุ่นที่นอนเป็นเรื่องง่ายขึ้นดูดได้สะอาดขึ้นดูดแล้วมั่นใจว่าไม่มีฝุ่นหรือไรฝุ่นตกค้างอยู่มาดูกันเลย

 

 

การไม่ประดับห้องนอนด้วยของจุกจิก

ถือเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดใครที่ชอบเอาตุ๊กตากรอบรูปหรือของชิ้นเล็กชิ้นน้อยมาตั้งตกแต่งไว้ในห้องนอนเยอะๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่มีผ้าเป็นวัสดุบอกเลยว่านี่เป็นแหล่งสะสมฝุ่นชั้นดีแล้วเวลาทำความสะอาดเราก็มักจะทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึงต่อให้ดูดฝุ่นที่นอนจนเกลี้ยงแล้วยังไงก็จะเหลือฝุ่นที่จับตามของตกแต่งเหล่านี้อยู่ดีแล้วพอเราไม่รู้มันก็จะสะสมต่อไปเรื่อยๆ

 

การหมั่นเอาผ้าปูที่นอนไปซักบ่อยๆ

ถ้าหากซักเองไม่ไหวไปจ้างร้านซักก็ยังดีซักเสร็จแล้วก็เอามาตากแดดเอาไม้ตบๆๆเพื่อให้ฝุ่นที่สะสมอยู่กระเด็นหลุดออกมาถ้าหากทำอย่างนี้สม่ำเสมอจะช่วยลดปริมาณฝุ่นบนที่นอนได้และเวลาดูดฝุ่นก็จะดูดได้ง่ายขึ้นมั่นใจได้ว่าไม่มีฝุ่นตกค้างอยู่

 

การหลีกเลี่ยงวัสดุที่เป็นกำมะหยี่หรือขนสัตว์เทียม

เพราะว่าวัสดุสองอย่างนี้จะจับฝุ่นได้ง่ายมากทั้งฝุ่นและขนสัตว์ถึงแม้ว่ามันจะดูสวยจนบางครั้งคุณอาจจะอยากนำมาประดับเป็นหัวเตียงหรือหมอนแต่บอกเลยว่าเลี่ยงได้จะดีมากเพราะมันจะทำให้การดูดฝุ่นที่นอนยากขึ้นอีกหลายเท่าตัว

 

การขยันดูดฝุ่นที่นอนอยู่เป็นประจำ

แน่นอนว่าเมื่อคุณดูดไรฝุ่นที่นอนบ่อยๆก็จะทำให้ไม่มีฝุ่นสะสมเมื่อมาดูดครั้งต่อไปก็จะไม่ต้องดูดไรฝุ่นเยอะไม่ต้องกลัวว่าจะดูดได้ไม่ทั่วถึงเดือนละครั้งก็ได้ขึ้นอยู่กับสภาพการใช้งานห้องนอนของคุณแต่ย้ำกับตัวเองบ่อยๆว่าต้องดูดเป็นประจำสม่ำเสมอ

แต่ถ้าทำเองไม่ไหวก็สามารถเรียกบริการกำจัดไรฝุ่นจาก NCS ได้เสมอๆค่ะ^^