3 น้ำยาทำความสะอาดที่นอน-โซฟา สูตรปลอดภัย ไร้สารเคมี

หากเกิดคราบเปื้อนบนที่นอนหรือโซฟา แนะนำให้รีบขจัดคราบทันที หากเกิดคราบฝังลึกจะทำให้ทำความสะอาดได้ยากมาก หรือหากทำได้ ก็จะทำได้แค่ขจัดคราบหนัก แต่จะยังมีรอยด่างเหลืออยู่บนที่นอน-โซฟา จนสุดท้ายถึงขั้นต้องขอให้ผู้เชี่ยวชาญมาทำความสะอาดกันเลยทีเดียว
ที่นอนเป็นพื้นที่ๆ ที่เราใช้เวลาต่อวันมากที่สุด ดังนั้นการใช้น้ำยาความสะอาดประเภทสารเคมี อาจทำให้เราเกิดอาการแพ้ ผด ผื่น คัน ได้ ดังนั้นแอดจึงขอแนะนำ น้ำยาทำความสะอาดที่นอน-โซฟา สูตรปลอดภัย ไร้สารเคมี ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หลังการใช้อย่างแน่นอน

วิธีซักที่นอน

1.เริ่มต้นด้วยน้ำยาสูตรอ่อนโยนต่อผิว

สำหรับรอยเปื้อนเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่หนาแน่นมาก เราจึงควรลองใช้น้ำสบู่ผสมน้ำร้อน เช็ดคราบเบาๆ ก่อน และเพื่อให้การขจัดคราบทำได้ไวขึ้นแนะนำให้ใช้แปรงสีฟันขัดเบาๆ ร่วมด้วย หากทำแล้วไม่สำเร็จลองเปลี่ยนมาใช้ไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์เทลงไปบนคราบแล้วใช้ผ้าเช็ดต่ออีกหน่อย แต่วิธีนี้จะช่วยสลายคราบได้ในระดับหนึ่งเท่านั้นนะคะ

2. ใช้น้ำยาทำความสะอาดชนิดเอนไซม์

ที่นอนเป็นพื้นที่ๆ ที่เราใช้เวลาต่อวันมากที่สุด ดังนั้นการใช้น้ำยาความสะอาดประเภทสารเคมี อาจทำให้เราเกิดอาการแพ้ ผด ผื่น คัน ได้ การใช้น้ำยาทำความสะอาดชนิดเอนไซม์ จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมมากที่สุด เพราะเอนไซม์ที่ถูกสกัดมาเป็นน้ำยาทำความสะอาด สามารถช่วยย่อยสลายคราบเปื้อนบนที่นอน-โซฟาได้นั่นเองค่ะ

3. เลือกใช้น้ำยาประเภทซิตรัส

หากลองใช้น้ำยาชนิดเอนไซม์แล้ว คราบเปื้อนยังไม่มีทีท่าว่าจะจางหายไป ใช้ลองใช้น้ำยาที่มีส่วนผสมของซิตรัสหรือใช้น้ำมะนาวคั้นสด เทลงบนคราบเปื้อนใช้ทั่วถึง ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที จากนั้นใช้ผ้าซับน้ำออก แล้วทำความสะอาดต่อด้วยสบู่ (หรือตามวิธีที่ 1 ) อีกครั้งนึงค่ะ วิธีนี้จะช่วยให้คราบเปื้อนจางลงไปได้มากขึ้น แต่ระวังอย่าทิ้งไว้นานเกินไปนะคะ เพราะกรดของมะนาวอาจทำลายเนื้อผ้าของที่นอนได้