5 วิธีซักที่นอนแบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง เพื่อสุขภาพการนอนที่ดี

ไม่มีที่ไหนดี ไปกว่าการได้พักผ่อนบนที่นอนนุ่มๆ สะอาดสะอ้าน เพียงเอนกายสัมผัส ก็ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ ที่นอนจึงเป็นเครื่องมือพักผ่อนที่ดีที่สุดของใครหลายคน เมื่อเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากการทำงาน แต่หลายครั้ง การที่ไม่ได้ดูแลรักษาความสะอาดที่นอนเลย ก็ส่งผลให้ที่นอน มีคราบเปื้อน ไม่สะอาด แถมทำให้การนอนหลับรู้สึกได้ถึงความไม่สบายตัว เมื่อเชื้อโรคถูกหมักบนที่นอนนานๆ ก็ทำให้เกิดภูมิแพ้ ผดผื่นคันได้ ดังนั้น การซักที่นอนเป็นประจำก็เป็นตัวช่วยที่ดี แต่ก็ต้องมีวิธีทำความสะอาดที่นอนที่เห็นผลด้วย เราจะมาดู 5 วิธีซักที่นอนเพื่อสุขภาพที่ดีกัน
วิธีทำความสะอาดที่นอน

5 วิธีซักที่นอนแบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง

1. ซักที่นอนด้วยน้ำยาซักที่นอน สูตรปลอดภัย ไร้สารเคมี

มีหลายวิธีซักที่นอน ด้วยน้ำยาซักที่นอน ซึ่งมีความอ่อนโยน ปลอดภัย และทำให้ที่นอนสะอาด เพื่อสุขภาพการนอนที่ดี เริ่มต้นที่
วิธีซักที่นอน

การซักที่นอน ลดคราบเปื้อน ด้วยน้ำยาสูตรอ่อนโยน

สามารถลองใช้สบู่อ่อนๆ หอมๆ มาผสมกับน้ำร้อน ซักได้ หรือ หากจะลบคราบเปื้อนเฉพาะจุด ก็นำแปรงสีฟันจุ่มน้ำสบู่มาขัดเช็ดคราบเปื้อนเบาๆ จนจางลง แต่หากยังไม่ได้ ลองซักด้วยน้ำยาซักออร์แกนิก เลือกสูตรธรรมชาติ ไร้สารเคมี ลองซักที่นอนดู แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ก่อนนำไปตากแดดให้แห้ง

การซักที่นอน ด้วยน้ำยาเอนไซม์

เพราะการใช้น้ำยาที่ผสมสารเคมี อาจไม่ปลอดภัยต่อผิวหนังในขณะนอนหลับ การเลือกน้ำยาซักที่นอนชนิดเอนไซม์ ก็จะช่วยให้การซักเป็นไปอย่างปลอดภัยมากขึ้น และเอนไซม์ยังสามารถช่วยย่อยสลายคราบเปื้อนบนที่นอนได้ด้วย

การซักที่นอนด้วยน้ำยาประเภท ซิตรัส

หากลองใช้น้ำยาชนิดเอนไซม์แล้ว คราบเปื้อนยังไม่มีทีท่าว่าจะจางหายไป ใช้ลองใช้น้ำยาที่มีส่วนผสมของซิตรัสหรือใช้น้ำมะนาวคั้นสด เทลงบนคราบเปื้อนใช้ทั่วถึง ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที จากนั้นใช้ผ้าซับน้ำออก แล้วทำความสะอาดต่อด้วยสบู่ (หรือตามวิธีที่ 1 ) อีกครั้งนึงค่ะ วิธีนี้จะช่วยให้คราบเปื้อนจางลงไปได้มากขึ้น แต่ระวังอย่าทิ้งไว้นานเกินไปนะคะ เพราะกรดของมะนาวอาจทำลายเนื้อผ้าของที่นอนได้

2. วิธีซักที่นอนเพื่อกำจัดเชื้อรา

สิ่งที่โดนความชื้นบ่อยๆ จะทำให้เป็นเชื้อราได้ง่าย ถ้าหากที่นอนของคุณกำลังประสบปัญหาเชื้อรา สังเกตจากกลิ่นเหม็นอับของฟูก ก็ถึงเวลาที่จะยกที่นอนไปตากแล้ว แต่ก่อนที่จะนำไปตากแดด ควรจะฉีดยาฆ่าเชื้อให้ทั่วฟูกที่นอนหรือผสมไอโซโพรพิลแอลกอฮอล์กับน้ำอุ่นในอัตราส่วนที่เท่าๆกัน แล้วนำมาเช็ดคราบเชื้อรา

3. กำจัดกลิ่นอับให้ที่นอน

เราสามารถเลือกน้ำยาทำความสะอาดที่นอนตามข้อ 1 มาใช้ในซักที่นอนได้ง่ายๆ โดยใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำยามาเช็ดให้ทั่วที่นอน หรือจะใช้เป็นหัวฟอกกี้สเปรย์มาฉีดดับกลิ่นบนที่นอนให้ทั่ว จากนั้นนำไปผึ่งลมทิ้งไว้ซัก 2 วัน ก่อนจะปูผ้าผูที่นอน แต่วิธีนี้อาจจะใช้เวลานานเสียหน่อย
ความสะอาดที่นอน

4. ทำความสะอาดที่นอนด้วยการตากแดด เพื่อฆ่าเชื้อไม่พึงประสงค์

การนำที่นอนไปตากแดด นี่เป็นวิธีง่ายมากๆ ที่จะทำให้ที่นอนของปราศจากเชื้อโรคด้วยแสงแดดธรรมชาติ หากเป็นผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้าห่ม ให้นำไปซักให้สะอาด แล้วตากแดดไว้จนแห้ง ส่วนที่นอน ให้ใช้เครื่องดูดฝุ่น ดูดเอาเศษฝุ่น สิ่งสกปรกออกให้หมดก่อน จากนั้น ตรงไหนที่มีคราบเปื้อน ให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดเช็ดออก และนำออกไปตากแดดผึ่งไว้ สำหรับที่นอน อาจจะเอาออกไปตากแดดเดือนละ 1 ครั้ง หรือ 2 สัปดาห์ครั้งได้ เพื่อฆ่าเชื้อที่ไม่พึงประสงค์ ลดกลิ่นอับ ทำให้นอนหลับสบายยิ่งขึ้น (หากต้องการฆ่าเชื้อทุกสัปดาห์ ก็นำออกไปตากแดดทุกสัปดาห์ได้เช่นกัน)

5. ซักคราบเปื้อนบนที่นอนด้วยตัวเอง

หาสาเหตุของคราบเปื้อนให้เจอ และกำจัดคราบเปื้อนด้วย 5 วิธีทำความสะอาดคราบเปื้อนบนที่นอน ที่จะช่วยให้คุณสามารถซักทำความสะอาดคราบเปื้อนบนที่นอนได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง

บริการทำความสะอาดที่นอนจาก NCS

ซักที่นอน ทำความสะอาดเหมือนใหม่ ด้วยบริการจาก NCS

เมื่อได้ลองทุกหนทางแล้ว แต่ดูเหมือนว่า การทำความสะอาด หรือหาวิธีซักที่นอนด้วยตัวเอง เป็นเรื่องที่ยาก ทำอย่างไรก็ไม่ขาวสะอาด นอนไม่สบายตัวสักที ลองเลือกใช้บริการซักที่นอน กับ “NSC” ซึ่งบริการตั้งแต่การกำจัดฝุ่น และคราบเปื้อนบนที่นอน โดยทาง NSC เราเข้าใจปัญหาของลูกค้าเป็นอย่างดี สามารถแก้ไขได้ตรงจุด เราใส่ใจลูกค้าด้วยนวัตกรรมการทำความสะอาดที่นอน ที่ดีที่สุดจาก Germany ใช้น้ำยานำเข้าซึ่งเป็น ออร์แกนิก 100% ทำให้มั่นใจได้ว่า ที่นอนของคุณจะปลอดภัย ไร้สารเคมี ไม่ทำให้ที่นอนนุ่มๆ ราคาดีของคุณต้องเสียหาย เรากล้ารับประกัน ไม่พอใจ เรากลับไปทำให้ฟรี!!

วิธีง่ายๆ ในการดูแลรักษาความสะอาดที่นอนของคุณ ทำตามได้ไม่ยาก ช่วยให้สุขภาพการนอนของคุณ เป็นไปอย่างราบรื่นตลอดคืน  แต่หากต้องการเพิ่มความมั่นใจ ที่นอนสะอาดปลอดภัย เลือกบริการของ NSC เพื่อความสบายใจ แถมคุ้มค่าไม่ต้องเสียเวลาทำเอง

หมายเหตุ วิธีซักที่นอนด้วยน้ำยาต่างๆ อาจทำให้ที่นอนเป็นด่างได้ แนะนำให้ทดลองในตำแหน่งที่มองไม่เห็นก่อน เพื่อให้แน่ใจว่าที่นอนของคุณไม่เป็นด่าง สะอาด ดูสบายตา

Contact us

ค้นหาสาขาที่ให้บริการใกล้บ้านท่าน

* กดที่เบอร์โทรศัพท์ หรือ ไลน์เพื่อติดต่อข้อมูลเพิ่ม

Natural Cleaning System

กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์

Line official

Facebook

Natural Cleaning System

ชลบุรี

เบอร์โทรศัพท์

Line official

Facebook

Natural Cleaning System

เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์

Line official

Facebook