KNOWLEDGE

บทความให้ความรู้

ขจัดคราบเลือดบนที่นอน-feature

5 วิธีขจัดคราบเลือดบนที่นอนหรือคราบประจำเดือนบนที่นอน

แชร์วิธีขจัดคราบเลือดบนที่นอนง่ายๆ ด้วย 5 วิธีขจัดคราบเลือด หรือ คราบประจำเดือนบนที่นอน ด้วยอุปกรณ์ที่หาได้ในบ้าน หรือ หากพบคราบฝังลึก ลองเลือกใช้บริการขจัดคราบบนที่นอนและโซฟาจาก NCS Clean Bed

Read More
ตัวไรฝุ่น คืออะไร

ตัวไรฝุ่นคืออะไร ? มีวิธีกำจัดตัวไรฝุ่นอย่างไรบ้าง

หากมีอาการคล้ายภูมิแพ้!!!! คัดจมูก คันตา จาม มีน้ำมูก หรือไอ เวลานอน แต่ไม่ได้เป็นไข้หวัด อาจเกิดจากตัวไรฝุ่นบนที่นอนก็ได้ ควรกำจัดตัวไรฝุ่นบนที่นอนเพื่อแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ เพราะการเกิดจากตัวไรฝุ่นที่มักอยู่บนที่นอนหรือโซฟา หากทิ้งไว้ อาจเป็นสาเหตุของปัญหาสุขภาพระยะยาวของคุณได้!!!

Read More
ตัวไรฝุ่น

ไรฝุ่น DUST MITE

ไรฝุ่นชอบอาศัยอยู่ในช่วงอุณหภูมิ 25-30 องศาเซลเซียสและความชื้นสัมพัทธ์ร้อยละ 75-80 ไรฝุ่นชอบอาศัยอยู่ตามที่ๆมีเส้นใย เช่น เตียงนอน หมอนนอน และ โซฟา ขยายพันธุ์ได้รวดเร็วมาก ไรฝุ่นจึงพบมากที่สุดในห้องนอน และ เครื่องนอนต่างๆ 10% ของน้ำหนักที่นอนและหมอน ที่เราใช้นาน 1 ปีขึ้นไป มาจากตัวไรฝุ่นและอึของมัน เช่นเดียวกับที่นอนที่ใช้นาน 6 เดือนก็อาจมีไรฝุ่นมากเกินกว่าค่ามาตรฐานความปลอดภัยได้

Read More
ภูมิแพ้

โรคภูมิแพ้ ALLERGY

โรคภูมิแพ้ เป็นโรคหนึ่งที่พบได้บ่อยในประเทศไทยและมีอัตราคนเป็นเพิ่มมากขึ้นทุกปี สาเหตุเกิดจากมีความปกติในระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย เมื่อผู้ป่วยได้รับสิ่งที่แพ้เข้าไปจะทำให้ เกิดอาการขึ้น แต่ละคนสารก่อภูมิแพ้อาจเป็นสารต่างชนิดกัน ผู้ป่วยโรคภูมิแพ้จะมีภาวะภูมิต้านทานอ่อนแอไปด้วย เนื่องจากระบบภูมิต้านทานทำงานอยู่ตลอดเวลา

Read More
ทำความสะอาดฝุ่น

ทำความสะอาดฝุ่น วิธีกําจัดไรฝุ่นด้วยตัวเองแบบง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน

ทำความสะอาดฝุ่น วิธีกําจัดไรฝุ่นด้วยตัวเองแบบง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน การดูแลรักษาความสะอาดภายในบ้านเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับที่นอน เพราะที่นอนเป็นที่ๆเราต้องใช้เวลาอยู่กับมัน 1ใน3 ของชีวิตเลยทีเดียว เราจึงควรใส่ใจและดูแลมันอย่างสม่ำเสมอ วันนี้จะเอา 4 วิธีกําจัดไรฝุ่นบนที่นอนง่ายๆ

Read More
7 ภัยร้ายใกล้ตัวที่ตาดไม่ถึง

7 ภัยร้ายใกล้ตัวที่คาดไม่ถึง กับการไม่ทำความสะอาดที่นอน ภูมิแพ้จากไรฝุ่น

การดูแลรักษาของภายในบ้านของเรานั้นสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับสิ่งของใกล้ตัวที่เราต้องใช้ทุกๆวัน เช่นที่นอน และโซฟาผ้า เพราะถือว่าเป็นที่ที่ร่างกายเราต้องแนบชิดกับมันแทบจะตลอดเวลาที่อยู่บ้าน เพราะฉะนั้นการซักหรือทำความสะอาดที่นอน และทำความสะอาดโซฟา จึงเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งวิธีการการทำความสะอาดโซฟาผ้า

Read More
เครื่องดูดไรฝุ่น

10 วิธีเลือกเครื่องดูดไรฝุ่น เพื่อกำจัดไรฝุ่นที่คุณอาจมองไม่เห็น

เดี๋ยวนี้เราได้เห็นโฆษณามากมายมหาศาล ถาโถมเข้ามาเกี่ยวกับเครื่องดูดไรฝุ่น หรือเครื่องกำจัดไรฝุ่น ซึ่งกลายมาเป็นเทรนในยุคปัจจุบันที่ผู้บริโภคหันมาตระหนักและใส่ใจมากขึ้น เกี่ยวกับการทำความสะอาดที่นอนและเครื่องทำความสะอาดที่นอน

Read More
ทำความสะอาดโซฟาด้วยตัวเอง

7 วิธีทำความสะอาดโซฟาผ้า พร้อมเทคนิคซักโซฟาด้วยตัวเอง

“โซฟา” คือหนึ่งในเครื่องเรือนที่ควรได้รับการทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งการทำความสะอาดโซฟาก็มีวิธีที่แตกต่างกันไปตามวัสดุของเครื่องใช้ วันนี้แอดมินจะพาพวกเรามาแนะนำวิธีทำความสะอาดโซฟาผ้า โซฟาที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย

Read More
ผ้ากันไรฝุ่น

ไขข้อสงสัย ผ้ากันไรฝุ่น ช่วยกันไรฝุ่นได้จริงหรือไม่!!

ผ้ากันไรฝุ่น ช่วยกันไรฝุ่นได้จริงไหม บริการทำความสะอาด อาจเป็นคำถามที่หลายคนสงสัยอยู่นะคะ ว่า เอ๊ะ! ผ้ากันไรฝุ่นจะช่วยกันเจ้าตัวไรฝุ่นไม่ให้ขึ้นมาได้จากที่นอนได้จริงหรือเปล่า แล้วมันจะสะสมความสกปรกอยู่ด้านในไหม? วันนี้เรามีคำตอบมาให้ค่ะ

Read More
กำจัดคราบที่นอน

5 วิธีขจัดคราบเปื้อนบนที่นอนด้วยตัวเอง

คนเราสามารถหลับได้สนิทมากขึ้นในที่มืด ดังนั้นที่นอนจึงมักจะถูกวางให้อยู่ในที่ที่แดดส่องถึงได้น้อยที่สุด เป็นเหตุทำให้เชื้อราเกิดขึ้นบนที่นอน หากอยากรู้ว่าที่นอนของคุณมีเชื้อราหรือไม่ ให้ลองสังเกตจากกลิ่นเหม็นอับที่มาจากที่นอน หากเริ่มมีกลิ่นอับแล้ว ให้ฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อให้ทั่วฟูกนอน หรือน้ำอุ่นผสมไอโซโพรพิลแอลกอฮอล์เช็ดลงบนรอยเชื้อรา จากนั้นยกที่นอนออกไปตาดแดดจัดๆ หรือแค่ดูดฝุ่นออกจากที่นอนให้ทั่วทั้ง 2 ด้าน แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ

Read More

5 วิธีซักที่นอนแบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง เพื่อสุขภาพการนอนที่ดี

หากเกิดคราบเปื้อนบนที่นอนหรือโซฟา แนะนำให้รีบขจัดคราบทันที หากเกิดคราบฝังลึกจะทำให้ทำความสะอาดได้ยากมาก หรือหากทำได้ ก็จะทำได้แค่ขจัดคราบหนัก แต่จะยังมีรอยด่างเหลืออยู่บนที่นอน-โซฟา จนสุดท้ายถึงขั้นต้องขอให้ผู้เชี่ยวชาญมาทำความสะอาดกันเลยทีเดียว
ที่นอนเป็นพื้นที่ๆ ที่เราใช้เวลาต่อวันมากที่สุด ดังนั้นการใช้น้ำยาความสะอาดประเภทสารเคมี อาจทำให้เราเกิดอาการแพ้ ผด ผื่น คัน ได้ ดังนั้นแอดจึงขอแนะนำ น้ำยาทำความสะอาดที่นอน-โซฟา สูตรปลอดภัย ไร้สารเคมี ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หลังการใช้อย่างแน่นอน

Read More