6 ขั้นตอนง่าย ๆ ที่เป็นวิธีดับกลิ่นฉี่บนที่นอน

การหาวิธีดับกลิ่นฉี่บนที่นอนที่ได้ผลจริง ถือว่าเป็นปัญหาที่สร้างความหนักอกหนักใจให้แม่บ้านทุกคนเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุที่เกิดจากฉี่ของเด็กน้อย กลิ่นฉี่แมว หรือเจ้าสัตว์เลี้ยงแสนรักที่บ้านก็ตาม ซึ่งส่งผลทำให้เกิดคราบเหลืองชัดเจน และยังมีกลิ่นแรงกวนใจอีกด้วย วันนี้เราจึงขอมาเป็นผู้ช่วยคุณแม่บ้านทุกคน ด้วยการนำเคล็ดลับในการทำความสะอาดที่นอนเปื้อนคราบฉี่ ให้กลับมาขาวสะอาด และยังช่วยกำจัดกลิ่นฉี่บนที่นอนได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

วิธีกำจัดกลิ่นฉี่บนที่นอน

วิธีดับกลิ่นฉี่บนที่นอน ที่คุณสามารถทำเองได้

การกำจัดกลิ่นฉี่ที่นอนจะไม่ใช่ปัญหาที่กวนใจอีกต่อไป เพราะเรามีเคล็ดลับง่าย ๆ มาฝาก บอกเลยว่าคุณไม่จำเป็นต้องออกไปหาซื้ออุปกรณ์ให้เสียดายทั้งเงินและเวลา เพราะสามารถใช้สิ่งของที่มีอยู่ในบ้านได้เลย

สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับการดับกลิ่นฉี่บนที่นอน

 1. น้ำร้อน
 2. น้ำส้มสายชู
 3. ขวดสเปรย์ หรือฟ็อกกี้
 4. แปรงขัด
 5. ผ้าสะอาด

ขั้นตอนการการดับกลิ่นฉี่บนที่นอน

 1. ทันทีที่คุณพบเห็นคราบฉี่บนที่นอน ขั้นตอนแรกให้คุณนำน้ำร้อนราดลงบนคราบฉี่ เพื่อกำจัดแบคทีเรีย สาเหตุของกลิ่นแรงในฉี่ออกไปก่อน 
 2. จากนั้นใช้ผ้าสะอาดซับบริเวณคราบฉี่ เพื่อลดคราบ และกลิ่นให้ได้มากที่สุด
 3. นำน้ำส้มสายชูใส่ลงในขวดสเปรย์ และฉีดลงบนคราบฉี่ให้พอชุ่ม
 4. ใช้แปรงขัดทำความสะอาด จนกว่าคราบฉี่จะจางลง หรือหายไป
 5. ใช้ผ้าสะอาดซับอีกครั้งให้แห้ง
 6. นำที่นอนไปตากแดด เพื่อทำให้แห้งสนิท ช่วยลดกลิ่น ฆ่าเชื้อโรค และไม่ทำให้เกิดความชื้นจนเป็นเชื้อราอีกด้วย

ทำไมต้องใช้น้ำส้มสายชูในการกำจัดกลิ่นฉี่ที่นอน

จะเห็นว่าวิธีดับกลิ่นฉี่บนที่นอนนี้ เราแนะนำให้ใช้น้ำส้มสายชูและเบกกิ้งโซดาในการทำความสะอาดคราบฉี่บนที่นอน นอกจากจะมีข้อดีในเรื่องของการช่วยให้คุณประหยัด เพราะสามารถหาได้ง่าย เป็นของใช้ทั่วไปภายในบ้านแล้ว ก็ยังมีข้อดีอีกมากมาย ที่คุณควรรู้ คือ

น้ำส้มสายชู ของใช้ติดครัวที่มีกลิ่นเปรี้ยวจนฉุนจมูก มีคุณสมบัติในการช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะน้ำส้มสายชูจะทำปฏิกิริยากับแอมโมเนียที่อยู่ในฉี่ได้โดยตรง ซึ่งจะช่วยดับกลิ่นฉี่บนที่นอนได้ ซึ่งคุณก็สามารถใช้วิธีผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำร้อน ในปริมาณเท่า ๆ กัน และราดลงบนที่นอนเลยก็ได้

 

ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ เราจึงแนะนำให้คุณใช้ทั้งน้ำส้มสายชูในการทำความสะอาดคราบฉี่บนที่นอน เพราะมีคุณสมบัติพิเศษเฉพาะตัว ทั้งเรื่องการดับกลิ่นและการขจัดคราบที่ช่วยผนึกกำลังกัน ทำให้ที่นอนของคุณกลับมาขาวสะอาด และไม่มีกลิ่นฉี่มากวนใจ

นอกจากวิธีดับกลิ่นฉี่บนที่นอนที่คุณสามารถทำเองได้แล้ว คุณยังสามารถใช้บริการซักที่นอน บริการกำจัดคราบบนที่นอน และบริการกำจัดกลิ่นบนที่นอน ของ NCS มาเป็นผู้ช่วยในการกำจัดปัญหานี้ได้ เพราะ NCS มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญในการทำความสะอาดที่นอน โซฟา และเบาะรถยนต์ พร้อมให้บริการด้วยเครื่องมือคุณภาพอย่างครบครัน บริการถึงที่บ้าน ไม่ต้องยกไปไหน เราเข้าใจปัญหาของลูกค้าดีว่า การทำความสะอาดที่นอนเป็นเรื่องที่ควรมีผู้ช่วยมืออาชีพ เพราะที่นอนมีความหนัก จะยกย้ายไปทำความสะอาดที่อื่นก็ลำบาก 

หากเลือกใช้บริการ NCS จะไม่ได้แค่กำจัดกลิ่นฉี่บนที่นอนอย่างเห็นผลเท่านั้น ยังได้รับบริการที่ครบวงจร ตอบโจทย์ทุกปัญหาบนที่นอน ตั้งแต่ขั้นตอนการใช้น้ำยาทำความสะอาดสูตร Organic 100% เพื่อแก้ปัญหาคราบหนักอย่างตรงจุด การใช้แปรงขนนุ่มขัดกำจัดคราบสกปรก การดูดและชำระล้างให้สะอาดหมดจด การกำจัดไรฝุ่นบนที่นอน ซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานจากสถาบันทั้งในประเทศและต่างประเทศ และการเป่าที่นอนให้แห้งหมาดด้วยเครื่องเป่ากำลังสูงนานถึง 10 นาที มั่นใจได้เลยว่า NCS จะเป็นผู้ช่วยดับกลิ่นฉี่บนที่นอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังได้ที่นอนที่ขาวสะอาดเหมือนใหม่ และปราศจากไรฝุ่นอีกด้วย

Contact us

ค้นหาสาขาที่ให้บริการใกล้บ้านท่าน

* กดที่เบอร์โทรศัพท์ หรือ ไลน์เพื่อติดต่อข้อมูลเพิ่ม

Natural Cleaning System

กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์

Line official

Facebook

Natural Cleaning System

ชลบุรี

เบอร์โทรศัพท์

Line official

Facebook

Natural Cleaning System

เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์

Line official

Facebook