แมวชอบฉี่ใส่ที่นอนทำอย่างไรดี? 5 วิธีดับกลิ่นฉี่แมวบนที่นอน

กลิ่นฉี่แมวถือเป็นปัญหาระดับชาติของเหล่าบรรดาทาสแมวเลยก็ว่าได้ น้องแมวที่คุณรักในบางครั้งก็เกิดอยากเปลี่ยนที่เข้าห้องน้ำ เบื่อกระบะทรายที่คุณจัดเตรียมไว้ขึ้นมาเสียดื้อ ๆ แล้วห้องน้ำพิเศษที่น้องชอบไปใช้บริการชนิดที่เจ้าของบ้านอย่างเราไม่ทันตั้งตัว คงหนีไม่พ้นบนที่นอนที่แสนนุ่มสบายของเรา หลายๆครั้งทาสแมวคงตกใจและคิดไม่ออกว่าจะทำอย่างไรดีเมื่อแมวฉี่ใส่ที่นอน เพราะว่ากลิ่นฉี่แมวบนที่นอนนั้นทรงพลังมาก สามารถป่วนสุขภาพกายและใจของคุณได้ไม่น้อย วันนี้เราจึงมี 6 วิธีดับกลิ่นฉี่แมวบนที่นอนที่จะช่วยคืนกลิ่นห้องนอนให้สะอาดสดชื่นเหมือนเดิมมาฝาก

5 วิธีดับกลิ่นฉี่แมวบนที่นอน คืนกลิ่นสะอาดได้ทันที

กลิ่นฉี่น้องเหมียวที่ฉุนจนแสบจมูก ถ้ารู้ไวก็แก้ได้ไว โอกาสที่จะได้ห้องที่กลิ่นสะอาดหอมสดชื่นกลับมาในทันทีก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่คุณต้องรู้วิธีดับกลิ่นฉี่แมวบนที่นอน วิธีง่าย ๆ ที่สามารถหาตัวช่วยดับกลิ่นได้จากของใช้ภายในบ้าน ฉี่ปุ๊บทำปั๊บ คืนนี้นอนบนที่นอนได้เหมือนเดิม

  • ดับกลิ่นฉี่แมวโดยการใช้กระดาษทิชชูอเนกประสงค์ซับออกทันที 

เมื่อเห็นน้องฉี่ใส่บนที่นอนของคุณ ให้รีบนำทิชชูอเนกประสงค์แผ่นใหญ่ที่มีคุณสมบัติดูดซับน้ำได้ดีมาซับฉี่น้องออกจนแห้ง จากนั้นเพิ่มความมั่นใจว่ากลิ่นจะไม่หลงเหลืออยู่ ด้วยการนำแอลกอฮอล์มาฉีดหรือเช็ดบริเวณที่น้องฉี่ซ้ำอีกที แล้วใช้พัดลมเป่าให้แห้ง ห้ามใช้ไดร์เป่าผมที่มีความร้อนเด็ดขาด เพราะความร้อนจะทำให้กลิ่นฉี่ติดแน่นบนที่นอนยิ่งกว่าเดิม

  • ดับกลิ่นฉี่แมวด้วยเบกกิ้งโซดา 

เบกกิ้งโซดา หรือโซเดียมไบคาร์บอเนต มีคุณสมบัติในการกำจัดสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี ซึ่งสิ่งสกปรกนี้รวมถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ของฉี่แมวบนที่นอนด้วย และการใช้เบกกิ้งโซดามาดับกลิ่นฉี่แมวบนที่นอนนั้น ให้ทำวิธีเดียวกันกับน้ำส้มสายชู โดยนำไปผสมกับน้ำเปล่า แต่อัตราส่วนที่ใช้ต้องมีเบกกิ้งโซดาเข้มข้นกว่าน้ำเล็กน้อย เพื่อให้มีฤทธิ์พอที่จะกำจัดกลิ่นฉี่ให้หมดไปได้ จากนั้นนำไปฉีดหรือพรมบริเวณที่น้องฉี่ใส่ที่นอน ใช้แปรงขนอ่อนขัด ตามด้วยใช้ทิชชูซับให้แห้ง จะทำกลิ่นจางหายไปได้

  • น้ำยาบ้วนปากก็ช่วยบรรเทาดับกลิ่นฉี่แมวได้

หากคุณไม่ได้ชอบทำกับข้าว หันสายหันขวาหาอะไรไม่เจออะไรที่ใช้ได้เลย ให้รีบวิ่งเข้าห้องน้ำไปหยิบน้ำยาบ้วนปากที่มีสรรพคุณดับกลิ่นปากมาช่วยดับกลิ่นฉี่แมวบนที่นอนไปพลางก่อน โดยนำมาพรมให้ทั่วบริเวณ เช็ดให้แห้ง แล้วค่อยฉีดด้วยแอลกอฮอล์ซ้ำอีกที

  • สเปรย์ดับกลิ่นฉี่แมว

เพราะทาสแมวมีเพิ่มขึ้นทุกวัน ปัจจุบันจึงมีนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นฉี่แมวโดยเฉพาะขึ้น ซึ่งสเปรย์ดับกลิ่นฉี่แมวนี้เป็นวิธีดับกลิ่นฉี่บนที่นอนที่ง่ายและสะดวกมาก เพราะสามารถกำจัดกลิ่นฉี่แมวให้หายไปได้ภายในไม่กี่นาที แถมยังมีคุณสมบัติช่วยฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียที่อยู่ในฉี่แมวได้อีกด้วย

  • กำจัดคราบและดับกลิ่นฉี่แมวให้หมดจดด้วยการซัก

ในกรณีที่มีคราบและกลิ่นฝังแน่นจนไม่สามารถดับกลิ่นฉี่แมวบนที่นอนตาม 5 วิธีแรกได้ ให้ใช้วิธีซักที่นอน แต่ไม่ได้หมายความว่าให้คุณยกที่นอนไปซักทั้งหลัง ลองใช้บริการให้เลือกซักและกำจัดกลิ่นเฉพาะจุดเท่านั้น โดยให้เริ่มต้นจากใช้น้ำยาซักผ้าสูตรอ่อนโยน หรือใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่มีส่วนผสมของกรดผลไม้เพื่อป้องกันการระคายเคืองผิว นำไปฉีดลงไปให้ทั่วบริเวณที่มีคราบฉี่แมว ทิ้งไว้สักครู่แล้วใช้แปรงขนอ่อนขัดเบา ๆ จนคราบหายไป หลังจากนั้นให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดเอาคราบและน้ำยาซักผ้าออกให้ได้มากที่สุด ปิดท้ายด้วยการใช้ไดร์โหมดลมเย็นเป่า หรือบ้านใครอาบน้ำน้อง ๆ เอง ก็สามารถใช้เครื่องเป่าขนสัตว์แรงลมสูงเป่าให้แห้งสนิทได้เช่นกัน เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ที่นอนที่หอมเหมือนเดิมกลับมาได้แล้ว

วิธีดับกลิ่นฉี่แมว

แต่หากว่าคุณรู้สึกว่าไม่สามารถทำความสะอาดคราบได้ด้วยตรเองลองเลือกใช้บริการขจัดคราบของ NSC ที่นี่เรามีพนักงานที่เชี่ยวชาญประสบการณ์อันยาวนาน ในการทำความสะอาด ซักคราบเปื้อน ซักคราบฉี่แมว ทั้งบนที่นอนและโซฟา ด้วยอุปกรณ์ที่ดีที่สุดและปลอดภัยที่สุด มีมาตรฐานจากองค์กรผู้ป่วยโรคภูมิแพ้โดยตรง ทั้งจากเมืองไทย และต่างประเทศ ลูกค้าสามารถมั่นใจในการบริการของเราว่า กระบวนการขั้นตอนทำความสะอาดของ NCS ผ่านการทดสอบจากศูนย์วิจัยไรฝุ่นมาแล้ว สามารถลดสารก่อภูมิแพ้ได้ถึง 100% ซึ่งเราเป็นที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย โดยสามารถพิสูจน์ได้ด้วยตาเปล่าตั้งแต่ครั้งแรก พนักงานของเราทุกคนถูกฝึกอบรมมาอย่างดีและการให้บริการ ที่ใส่ใจดูแลทุกขั้นตอน รับรองความสะอาด แบบที่คุณจะต้องติดใจ มีวิธีทำความสะอาดห้องนอนได้อย่างถูกต้อง

สำหรับบ้านไหนที่เลี้ยงแมวและกำลังประสบปัญหากลิ่นฉี่แมวอยู่ ลองนำวิธีดับกลิ่นฉี่แมวบนที่นอนที่เรานำมาฝากทั้ง 6 วิธีนี้ไปลองใช้กันดู อย่าปล่อยให้ที่นอนของคุณมีกลิ่นฉี่แมวติดแน่นจนกลายเป็นกลิ่นประจำห้อง เพราะหากสูดดมเป็นประจำอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ในภายหลัง

Contact us

ค้นหาสาขาที่ให้บริการใกล้บ้านท่าน

* กดที่เบอร์โทรศัพท์ หรือ ไลน์เพื่อติดต่อข้อมูลเพิ่ม

Natural Cleaning System

กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์

Line official

Facebook

Natural Cleaning System

ชลบุรี

เบอร์โทรศัพท์

Line official

Facebook

Natural Cleaning System

เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์

Line official

Facebook