5 วิธีซักเบาะผ้ารถยนต์ด้วยตัวเอง ทำง่ายไม่กินเวลา

เบาะผ้ารถยนต์ เป็นชิ้นส่วนสำคัญบนรถ มีข้อดีในการถ่ายเทความร้อน และให้ความนุ่มสบาย ช่วยลดความเมื่อยล้าเมื่อคุณต้องนั่งรถเป็นเวลานาน เบาะรถจึงเป็นอุปกรณ์ที่ต้องผ่านการใช้งานทุกวัน ดังนั้นการทำความสะอาดและขจัดคราบเบาะรถ จึงกลายเป็นเรื่องสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม เพราะหากคุณสะสมคราบที่เบาะรถไว้นาน ๆ ก็จะยิ่งทำความสะอาดยาก กลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค และทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในรถอีกด้วย วันนี้เราจึงนำวิธีซักเบาะรถแบบผ้า ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองมาฝากกัน

วิธีทำความสะอาดคราบเบาะรถยนต์

เทคนิคง่าย ๆ ในการขจัดคราบเบาะรถแบบผ้า

หากเบาะรถของใช้ผ้าเป็นวัสดุหุ้มภายนอก คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าทำความสะอาดได้ยาก ถ้าเผลอทำน้ำหรือคราบสกปรกหกลงไปบนเบาะ จะไม่สามารถเช็ดทำความสะอาดได้หมดจดเหมือนกับเบาะรถที่มีวัสดุเป็นหนัง น้ำและคราบสกปรกจะซึมลงไปในเบาะผ้าอย่างรวดเร็ว หากทิ้งเวลาไปนาน ๆ ก็จะกลายเป็นคราบสะสม ส่งผลเสียตามมามากมาย คุณจึงควรเรียนรู้วิธีซักเบาะรถด้วยตัวเอง ตามเทคนิคง่าย ๆ ที่เรานำมาฝาก

อุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการซักขจัดคราบเบาะรถแบบผ้า

  • เครื่องดูดฝุ่น
  • น้ำยาทำความสะอาดเบาะผ้ารถยนต์
  • แปรงขัด
  • กระดาษทิชชูอเนกประสงค์
  • ไดร์เป่าผม

ขั้นตอนการซักขจัดคราบเบาะรถ

  1. ใช้เครื่องดูดฝุ่น ที่มีหัวเปลี่ยนขนาดเล็ก เพื่อให้คุณสามารถทำความสะอาดตามซอกเล็ก ๆ ของเบาะรถได้ดี นำมาดูดฝุ่นและเศษสิ่งสกปรกออกให้หมดเสียก่อน 
  2. ใช้น้ำยาทำความสะอาดเบาะผ้ารถยนต์ ซึ่งสามารถหาซื้อได้ทั่วไป ฉีดลงบนเบาะให้พอหมาด โดยระวังไม่ต้องให้ชุ่มจนเกินไป
  3. จากนั้นให้ใช้แปรงขัดเบาะผ้า ขัดเบา ๆ จนกว่าคราบต่าง ๆ จะหลุดออก โดยคุณจะสังเกตได้ว่าเบาะผ้าจะดูสะอาดขึ้น
  4. ใช้กระดาษทิชชูซับเบาะผ้าให้แห้งที่สุดเท่าที่จะทำได้ 
  5. ขั้นตอนสุดท้าย ให้คุณใช้ไดร์เป่าผมมาเป่าเบาะผ้าให้ทั่วทุกจุด และให้เปิดประตูรถทุกบานทิ้งไว้เพื่อระบายอากาศ จะช่วยให้เบาะผ้าแห้งเร็วขึ้น และเป็นการช่วยไม่ให้เกิดกลิ่นเหม็นอับภายในรถด้วย

รู้หรือไม่ คุณก็สามารถทำน้ำยาขจัดคราบเบาะรถเองได้

ถึงแม้ว่าน้ำยาขจัดคราบเบาะรถจะสามารถหาซื้อได้ทั่วไป แต่ในขณะเดียวกันคุณเองก็สามารถเซฟงบประมาณ และเพิ่มความสะดวกสบายได้ด้วยการทำน้ำยาทำความสะอาดเบาะผ้ารถยนต์ด้วยตัวเอง จากของใช้ภายในบ้าน

ทำน้ำยาขจัดคราบเบาะรถจากผงซักฟอก

คุณจะใช้ผงซักฟอก หรือน้ำยาซักผ้าก็ได้ ผสมกับน้ำสะอาดในปริมาณที่เจือจาง เพื่อไม่ให้เกิดฟองมากจนเกินไปเมื่อนำไปฉีดบนเบาะผ้า และใช้แปรงขัด

ทำน้ำยาขจัดคราบเบาะรถจากน้ำยาล้างจาน

อีกหนึ่งไอเทมที่ทุกบ้านต้องมีติดครัวกันอยู่แล้ว ให้คุณนำน้ำยาล้างจาน ผสมกับน้ำสะอาดในปริมาณที่เจือจาง นำไปทำความสะอาดเบาะผ้ารถยนต์ จะช่วยขจัดคราบสะสม และช่วยกำจัดกลิ่นได้ดีอีกด้วย

ทำน้ำยาขจัดคราบเบาะรถจากแชมพู

เราสามารถใช้ แชมพู เล็กน้อย ผสมน้ำให้เจือจาง เป็นอีกทางเลือกนึงในการ ซักคราบสกปรกในเบาะรถยนต์ได้

และทั้งหมดนี้ก็คือวิธีซักเบาะรถแบบผ้า ที่คุณสามารถทำตามได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง แต่ให้พึงระวังเรื่องการ ใช้น้ำยาต่างๆ การใช้สารเคมีที่มากจนเกินไป อาจทำให้สีเบาะรถด่าง ไม่สม่ำเสมอได้ จากที่แย่ อาจจะกลายเป็นแน่กว่าเดิม

แต่ถ้าหากคุณไม่ค่อยมีเวลา หรือคราบต่าง ๆ บนเบาะรถของคุณสะสมมานานเกินไป ก็สามารถเลือกใช้บริการซักทำความสะอาดคราบบนเบาะรถยนต์กับ NCS ได้ เพราะมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญในการทำความสะอาดเบาะผ้ารถยนต์ มีอุปกรณ์ที่ครบครัน ใช้น้ำยากำจัดคราบและซักเบาะรถยนต์ที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ Organic 100% โดยประกอบไปด้วยน้ำมันข้าว น้ำมันมะพร้าว และกรดสับปะรด เพื่อความปลอดภัยของทุกคนที่ต้องใช้งานรถยนต์ ทำให้การทำความสะอาดเบาะรถมีประสิทธิภาพสูงสุด กลับมาสะอาด ดูเหมือนใหม่อีกครั้ง และที่สำคัญ NCS ยังใช้เครื่องเป่ากำลังสูง ที่ช่วยให้เบาะผ้าแห้งอย่างรวดเร็ว ไม่ก่อให้เกิดกลิ่นอับ และไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องเชื้อราตามมาอีกด้วย

Contact us

ค้นหาสาขาที่ให้บริการใกล้บ้านท่าน

* กดที่เบอร์โทรศัพท์ หรือ ไลน์เพื่อติดต่อข้อมูลเพิ่ม

Natural Cleaning System

กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์

Line official

Facebook

Natural Cleaning System

ชลบุรี

เบอร์โทรศัพท์

Line official

Facebook

Natural Cleaning System

เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์

Line official

Facebook