ไขข้อสงสัย ผ้ากันไรฝุ่น ช่วยกันไรฝุ่นได้จริงหรือไม่!!

อาจเป็นคำถามที่หลายคนสงสัยอยู่นะคะ ว่า เอ๊ะ! ผ้ากันไรฝุ่นจะช่วยกันเจ้าตัวไรฝุ่นไม่ให้ขึ้นมาได้จากที่นอนได้จริงหรือเปล่า แล้วมันจะสะสมความสกปรกอยู่ด้านในไหม? วันนี้เรามีคำตอบมาให้ค่ะ

คุณรู้ไหมว่า เวลาคุณกำลังนอนในแต่ละวัน มักมีอันตรายอยู่รอบตัวเสมอ และสิ่งนั้นมักเป็นสิ่งที่มองไม่เห็น นั่นก็คือ ไรฝุ่น ตัวทำลายสุขภาพที่มีขนาดเล็กมาก และพวกมันพร้อมที่จะแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็ว แม้ว่าคุณจะพยายามทำความสะอาดมากแค่ไหน แต่ไรฝุ่นเหล่านี้ ก็ไม่สามารถหมดไปได้โดยง่าย หลายคนเลยเลือกป้องกันปัญหา ด้วยผ้ากันไรฝุ่น หรือ ผ้าคลุมกันไรฝุ่น ซึ่งสามารถคลุมได้ทั้งที่นอน ปลอกหมอน ผ้าห่มเพื่อลดจำนวนของไรฝุ่นลงได้ แต่ก็ยังมีข้อสงสัยว่า ผ้ากันไรฝุ่น แท้จริงแล้ว มันสามารถป้องกันไรฝุ่น ได้จริงหรือไม่ แล้วควรเลือกผ้ากันไรฝุ่นอย่างไร ให้มีประสิทธิภาพ ปกป้องคุณในการนอนหลับจากไรฝุ่นจอมวายร้ายได้ เรามาหาคำตอบกัน
ผ้ากันไรฝุ่น

ประโยชน์ของผ้ากันไรฝุ่น ดีอย่างไร

สำหรับผ้ากันไรฝุ่น หรือผ้าคลุมกันไรฝุ่น ชื่อก็บอกชัดเจนอยู่แล้วว่า ใช้กันไรฝุ่นโดยเฉพาะ ประโยชน์หลักๆ ก็ช่วยลดอาการภูมิแพ้ฝุ่น ไม่ให้ไอ จาม เป็นหวัด คัดจมูกง่าย หรือในกรณีที่เป็นหอบหืด ก็ช่วยป้องกันให้อาการลดลง รวมถึงลดอาการผดผื่นคัน จากไรฝุ่นได้ดีด้วย ผ้ากันไรฝุ่น ถูกผลิตออกมาเพื่อกันไรฝุ่น ดังนั้น ประสิทธิภาพการลดไรฝุ่น ก็ขึ้นอยู่กับเนื้อผ้า และการทอผ้าว่ามีความละเอียด ในการป้องกันไรฝุ่นได้ดีแค่ไหน ส่วนใหญ่แล้วผ้ากันไรฝุ่น จะแบ่งออกแบบสองประเภท ได้แก่

1. ผ้ากันไรฝุ่นที่มีสารนาโนโมเลกุลเคลือบไว้

ผ้ากันไรฝุ่นชนิดนี้หาง่ายตามท้องตลาด แม้ไม่ได้ทอเส้นใยหนา แต่มีสารนาโนโมเลกุล เคลือบป้องกันไรฝุ่นได้ดี ไรฝุ่นจับเกาะยาก ข้อเสียอาจจะมีอายุการใช้งานไม่ยาวนาน หากมีการซักบ่อยๆ คุณภาพจะลดลง

2. ผ้ากันไรฝุ่นแบบทอเส้นใยหนาละเอียด

ผ้ากันไรฝุ่นประเภทนี้ส่วนใหญ่จะทอที่ 600 เส้นขึ้นไป ความละเอียดและความหนาของตัวผ้า จะช่วยป้องกันไรฝุ่นได้ดีมาก แต่ผ้ากันไรฝุ่นประเภทนี้ จะค่อนข้างมีราคาสูง

วิธีเลือกผ้ากันไรฝุ่น

จะเลือกผ้ากันไรฝุ่น มาคลุมที่นอน โซฟา เพื่อป้องกันตัวเองและคนในบ้านทั้งที ก็ต้องคำนึงถึงหลากหลายปัจจัยในการเลือก สิ่งหนึ่งหากอยากได้ของดี อย่ามองที่เอาราคาถูกเป็นหลัก แม้ราคาจะสูงหน่อย ถ้าผ้ามีประสิทธิภาพในการป้องกันไรฝุ่นมากพอ มันก็คุ้มค่าที่จะลงทุน โดยวิธีเลือกผ้ากันไรฝุ่น ให้เลือกจาก

1. ตรวจสอบผ้ากันไรฝุ่น ต้องเป็นผ้าที่ผ่านการทดสอบและสถาบันวิจัยที่ได้มาตรฐาน ทดสอบแล้วว่า ป้องกันไรฝุ่นได้จริง โดยมาตรฐานมักมาจาก ศูนย์วิจัยไรฝุ่น โรงพยาบาลศิริราช

2. เลือกผ้ากันไรฝุ่น ที่ทอผ้าหนาแน่น และละเอียด อากาศถ่ายเทได้ ทำให้นอนสบายเหมือนผ้าปูที่นอน เนื้อเนียน สัมผัสนุ่ม ไม่ร้อน

3. เช็คจากตัวผลิตภัณฑ์ที่ซื้อ ต้องรับรองว่า สามารถป้องกันไรฝุ่นและสารก่อภูมิแพ้ได้ 99.9%

4. เลือกผ้ากันไรฝุ่นจากยี่ห้อที่การันตีว่า มีอายุการใช้งานยาวนาน ซักได้มากสุดกี่ครั้ง ยิ่งนานยิ่งดี โดยที่เนื้อผ้าไม่เสื่อมคุณภาพ

5. มั่นใจไม่มีสารเคมีในการผลิต เพื่อปกป้องผิวไม่ให้ระคายเคืองด้วย โดยเฉพาะผิวเด็ก

วิธีทำความสะอาดผ้ากันไรฝุ่น

วิธีที่ดีที่สุด ในการทำความสะอาดผ้ากันไรฝุ่น ก็คือการนำไปซัก ซึ่งเป็นการซักทำความสะอาด เหมือนการซักผ้าทั่วไป แนะนำให้ซักก่อนใช้งาน เพื่อความสะอาด และควรซักทุก 1-2 เดือนต่อครั้ง ปกติประสิทธิภาพการใช้งาน จะอยู่ไม่ต่ำกว่า 30 ครั้งในการซักใช้งาน หากเกินกว่านี้ ควรเปลี่ยน ผ้ากันไรฝุ่นผืนใหม่ เพื่อคงคุณภาพในการป้องกันไรฝุ่นให้ดีที่สุด
กำจัดไรฝุ่นจากผ้ากันไรฝุ่น

4 วิธีกําจัดไรฝุ่นที่ดีที่สุด

วิธีที่ดีที่สุด ในการทำความสะอาดผ้ากันไรฝุ่น ก็คือการนำไปซัก ซึ่งเป็นการซักทำความสะอาด เหมือนการซักผ้าทั่วไป แนะนำให้ซักก่อนใช้งาน เพื่อความสะอาด และควรซักทุก 1-2 เดือนต่อครั้ง ปกติประสิทธิภาพการใช้งาน จะอยู่ไม่ต่ำกว่า 30 ครั้งในการซักใช้งาน หากเกินกว่านี้ ควรเปลี่ยน ผ้ากันไรฝุ่นผืนใหม่ เพื่อคงคุณภาพในการป้องกันไรฝุ่นให้ดีที่สุด

1. วิธีกำจัดไรฝุ่นด้วยการใช้เครื่องดูดฝุ่น

วิธีกำจัดไรฝุ่นที่ง่ายที่สุดคือการใช้เครื่องฝุ่นดูดเอาฝุ่นต่างๆ ทั่วบริเวณบ้าน ออกเป็นประจำ หากมีเครื่องดูดไรฝุ่นช่วยเฉพาะจุดตามห้อง และซอกต่างๆ ตามที่นอน โซฟา จะดีมาก

2. วิธีกำจัดไรฝุ่นบนเฟอร์นิเจอร์

ควรหมั่นเช็ดทำความสะอาดฝุ่นบนเฟอร์นิเจอร์ และอุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ้าน ควรใช้ผ้าเปียกหมาด เช็ดบริเวณที่เป็นฝุ่น แล้วใช้ผ้าแห้งสะอาดเช็ดซ้ำอีกครั้ง

3. วิธีกำจัดไรฝุ่นบนเครื่องนอน ผ้าปู ผ้าห่ม ปลอกหมอน

ควรซักในน้ำร้อน และตากแดดให้แห้ง ความร้อนสามรถกำจัดไรฝุ่นได้

4. วิธีกำจัดไรฝุ่นบนผ้าม่าน ผ้าคลุมและผ้าปู

อย่าลืมกำจัดไรฝุ่นที่อยู่บนผ้าต่างๆ ในบริเวณบ้าน ไม่ว่าจะผ้าม่าน ผ้าคลุม ผ้าปู ที่ไม่ใช่แค่ห้องนอน โดยการนำไปซักเพื่อลดไรฝุ่น

จะเห็นได้ว่า วิธีกำจัดไรฝุ่น ด้วยผ้ากันไรฝุ่น เป็นวิธีที่ช่วยลดการเกิดภูมิแพ้จากไรฝุ่นได้ดี และยิ่งทำความสะอาดทุกส่วนภายในบ้านควบคู่ให้สะอาดไปด้วย ยิ่งทำให้สุขภาพดีขึ้น ลองทำตามที่แนะนำและไปหาซื้อมาใช้ป้องกันไรฝุ่นกันดูนะ และช่วยคุณเพิ่มความมั่นใจในการกำจัดไรฝุ่นได้ด้วย บริการกำจัดไรฝุ่นจาก NCS ที่นำนวัตกรรมที่ดีที่สุดจาก USA และ UK มาใช้ในการทำความสะอาดที่นอนและโซฟาของคุณ เพื่อให้บ้านของคุณสะอาด ปลอดเชื้อ ไร้ไรฝุ่น ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดภูมิแพ้อีกด้วย

Contact us

ค้นหาสาขาที่ให้บริการใกล้บ้านท่าน

* กดที่เบอร์โทรศัพท์ หรือ ไลน์เพื่อติดต่อข้อมูลเพิ่ม

Natural Cleaning System

กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์

Line official

Facebook

Natural Cleaning System

ชลบุรี

เบอร์โทรศัพท์

Line official

Facebook

Natural Cleaning System

เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์

Line official

Facebook